Hiện nay, đèn led âm trần đang được dùng nhiều ở các hộ gia đình, văn phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thay thế đèn led âm trần khi bị hỏng.

Có rất nhiều gia đình khi thấy đèn bị hỏng, hay nhấp nháy. Thường sẽ phải gọi thợ đến sửa, làm tốn thêm chi phí thay thế và lắp đắt. Nhưng việc thay thế đèn led âm trần lại cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian. Chính vì vậy hôm nay, ở bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn cách thay thế đèn led âm trần. Và không để mọi người phải chờ lâu nữa chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay thôi.

Đặc điểm của đèn led âm trần Rạng Đông

Đèn led âm trần rạng đông có 2 loại, 1 là ánh sáng đơn màu, 2 là ánh sáng 3 màu.

Đèn âm trần Rạng Đông đơn sắc: chỉ có 1 màu sắc được thiết kế, thông thường là ánh sáng trắng, vàng hoặc trung tính.

Đèn led âm trần 3 màu: Là loại đèn led âm trần đổi màu Rạng đông. Có thể thay đổi màu sắc sau mỗi lần bật/tắt từ ánh sáng trắng, vàng hay trung tính.

Thông thường, đèn âm trần Rạng Đông đơn sắc được sử dụng phổ biến hơn cả. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của căn phòng mà người sử dụng lựa chọn loại màu sắc ánh sáng đèn phù hợp với không gian. Màu sắc ánh sáng đèn âm trần phổ biến nhất đó là ánh sáng vàng. Phù hợp với không gian phòng ngủ, phòng bếp. Ánh sáng trắng phù hợp với phòng khách, siêu thị, trung tâm thương mại,….

Cách thay thế đèn led âm trần Rạng Đông

Để thay thế đèn led âm trần Rạng Đông gồm có 4 bước sau đây.

Bước 1: Chúng ta cần phải ngắt nguồn điện chính trong nhà trước khi thay thế.

Bước 2: Cầm vào mặt đèn kéo nhẹ đèn hướng xuống dưới sàn nhà. Sau đó lựa tay bóp 2 bên tai cài của đèn đang nằm phía tròn trần thạch cao 1 góc 90 độ hướng lên trên để lấy bóng đèn ra.

cách thay thế đèn led âm trần

Bước 3: Tháo giắc nối giữa đèn led âm trần và bộ nguồn led Driver. Nếu trường hợp đèn led âm trần bị hỏng ra Driver thì bạn cần tháo toàn bộ chúng khỏi dây nối điện để thay mới. Bạn nhớ lưu ý cần gỡ đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng. Sau đó mới gỡ bộ nguồn led driver ra khỏi nguồn điện. Có những trường hợp đèn led âm trần vẫn sử dụng được nhưng Driver hỏng.

Bước 4: Thay bóng đèn led âm trần mới.

Để thay bóng đèn led âm trần mới ta thực hiện các bước tương tự như cách lắp đặt đèn led âm trần cơ bản. Là đẩy tay cài lên vài lắp đèn led âm trần trở lại vị trí lỗ khoét trên trần nhà. Với trường hợp thay bộ nguồn led Driver mới bạn cần đấu nối lại driver với nguồn điện.

Bước 5: Mở lại công tác điện và kiểm tra xem đèn có sáng không. Thực hiện các bước test đèn như với cách lắp đặt đèn led âm trần mới.

Bên trên là 5 cách thay thế đèn led âm trần đơn giản nhất. Mong các bạn có thể áp dụng được vào việc thay thế đèn cho gia đình mình. Mà không phải tốn chi phí thuê người lắp hoặc thợ điện.

Ngoài ra để mua các sản phẩm đèn led âm trần rạng đông các bạn vui lòng truy cập website: https://denledrangdong.vn/den-led-am-tran-rang-dong/

Hoặc mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ qua số Hotline 0995.691.999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hà Nội
Sài Gòn