Ngày nay, khi mà các hãng đèn LED xuất hiện tràn nan trên thị trường nước ta. Vậy câu hỏi hiện tại ở mỗi người dùng là nên dùng đèn led của hãng nào.

Xu hướng lựa chọn hệ thống chiếu sáng tinh tế giúp ngôi nhà trở nên khang trang hơn. Với công nghệ đèn led chiếu sáng hiện vạy thì việc đó chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng ẩn sau đó là những nỗi lo lắng rằng đèn led hãng nào tốt.

Để trả lời cho câu hỏi nên dùng đèn led của hãng nào, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

nên dùng đèn led của hãng nào

Đèn led là gì?

LED được viết tắt từ light Light-Emitting-Diode, có nghĩa là đi ốt phát quang. Về bản chất LED là một đi-ốt, nó chứa một chíp bán dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N, kênh P chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử, dòng điện truyền từ A-nốt( kênh P) đến K-tốt (kênh N). Khi điện tử lấp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng nhìn thấy.

Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau mà tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Hay nói cách khác là tạo ra ánh sáng đơn sắc có màu khác nhau.

đèn led là gì

Về cơ bản có 2 cách để tạo ra đèn LED ánh sáng trắng. Cách thứ nhất là phối hợp giữa 3 LED có màu cơ bản Red, Green, Blue (Năm 2014 ba nhà khoa học người Nhật đã được nhận giải Nobel vật lý vì đã chế tạo ra LED phát ra ánh sáng blue. Sáng tạo này đã mở ra cơ hội cho đèn LED ánh sáng trắng phát triển)

Cách thứ 2 là sử dụng bột phát quang và được kích thích bởi LED có bước sóng Blue để tạo ra ánh sáng trắng. Đây là cách phổ biến hiện nay của LED ánh sáng trắng.

Để tạo ra chiếc đèn LED để chúng ta có thể sử dụng được, từ những con LED. Người ta phải thiết kế thành các modul LED, driver cho LED, thiết kế vỏ, phân bố quang, tản nhiệt cho LED, lắp ráp, đánh giá thử nghiệm đạt tiêu chuẩn.

Nên dùng đèn led của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều các hãng đèn led khác nhau. Nhưng về cơ bản không phải hãng nào cũng được coi là đèn led tốt. Đã có rất nhiều người dân mua phải hàng kém chất lượng, hàng trung quốc. Mà những hàng đó chỉ tập trung bán tại các cửa hàng nhỏ trên địa bàn. Đèn kém chất lượng giúp tốn điện, nhanh hỏng, tuổi thọ thấp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng ta có thể kể đến một số hàng đèn led nổi tiếng như: đèn led rạng đông, đèn led philips, đèn led asia, đèn led kingled, đèn led tlc,….Trong tất cả những loại đèn led này đều được coi là đèn led tốt chất lượng cao. Nhưng nổi trội hơn tất cả các sản phẩm trên là đèn led rạng đông.

đèn led rạng đông
Bóng đèn rạng đông

Là một trong những công ty sản xuất thiết bị điện chiếu sáng. Rạng Đông đã sử dụng công nghệ Chip led tiên tiến của Samsung nên hội tủ được tất cả các ưu điểm vượt trội như:

TIẾT KIỆM
Tiết kiệm 88% điện năng so với bóng đèn sợi đốt và tiết kiệm 50% so với bóng đèn Compact
TUỔI THỌ
Tuổi thọ cao gấp 20 lần so với bóng đèn sợi đốt và cao gấp 3 lần so với bóng đèn Compact
ÁNH SÁNG
Ánh sáng chân thật, tự nhiên
AN TOÀN
Đèn led Rạng Đông không chứa thủy ngân nên rất an toàn với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, nó cũng không phát thải tia UV nên được đánh giá cao vì thân thiên với môi trường. Hơn nữa đèn led Rạng Đông cũng khó cháy. Và đảm bảo không gây nổ nên bạn sẽ rất an tâm mỗi khi sử dụng, và lắp đặt.
Như vậy, bên trên là câu trả lời nên dùng đèn led của hãng nào. Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đèn led rạng đông vui lòng truy cập website: https://denledrangdong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hà Nội
Sài Gòn