Khi mà công nghệ phát triển, việc thay thế đèn led cho đèn compact đang được ưa chuộng. Vậy chúng ta nên dùng đèn led hay đèn compact cho việc chiếu sáng.

Đèn led và đèn Compact có một đặc điểm chung đó là ưu điểm về khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đứng giữa việc lựa chọn sử dụng loại đèn nào cũng là một vấn đề. Đòi hỏi người chủ phải cân nhắc khi quyết định trang bị các thiết bị chiếu sáng cho ngôi nhà. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề để làm rõ việc: nên dùng đèn led hay đèn compact để chiếu sáng trong không gian gia đình.

nên dùng đèn led hay đèn compact

Công suất của đèn

Cùng khả năng chiếu sáng, nhưng đèn led lại có công suất chỉ bằng khoảng một nửa so với đèn Compact. Chẳng hạn như: một bóng đèn led 10W có khả năng chiếu sáng tương đương với bóng đèn Compact 20 – 25W.

Chất lượng ánh sáng

Về cơ bản, chức năng chiếu sáng của đèn Compact giống với đèn huỳnh quang. Vì thế, đèn compact thường cho ánh sáng thiếu ổn định, không đạt cường độ ánh sáng cần thiết. Và khi dùng lâu dài rất dễ gặp hiện tượng “già bóng”. Ngoài ra, đèn Compact chủ yếu chỉ có thể phát ra được ánh sáng trắng hoặc một loại ánh sáng. Còn đèn led có thể phát ra 3 loại ánh sáng hoặc nhiều hơn.

nên dùng đèn led hay đèn compact

Tuổi thọ của đèn LED và đèn Compact

Đèn compact tuy có tuổi thọ tốt hơn đèn huỳnh quang (khoảng 10.000 giờ chiếu sáng). Tuy nhiên, vẫn không thể nào so sánh được với tuổi thọ của đèn led. Đèn LED Rạng Đông có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Theo như tính toán thí nghiệm, chiếu sáng liên tục trong vòng 8h/ngày. Đèn compact có tuổi thọ khoảng 3 năm trong khi đèn led có tuổi thọ lên đến 10 năm.

>>> Xem Thêm: Mua đèn led chiếu sáng cho gia đình ở đâu uy tín

Nên dùng đèn LED hay đèn Compact

Vậy, để xét về tổng thể đầu tư lâu dài, đèn led hiện nay vẫn tỏ ra có nhiều ưu thế hơn về độ tiết kiệm. Nếu bạn lựa chọn một sự đầu tư thông minh cho căn hộ. Thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn đèn led thay vì đèn compact.

Để có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn led rạng đông, vui lòng truy cập website: https://denledrangdong.vn/

Mọi thắc mắc, tư vấn, hỏi đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0995.691.999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hà Nội
Sài Gòn